Giới thiệu


SEAMEO RETRAC thường xuyên mở các khóa đào tạo Anh văn cho các cơ quan, doanh nghiệp bao gồm các khóa Anh văn tổng quát, Anh văn giao tiếp, Anh văn giao tiếp thương mại, Kỹ năng Viết học thuật/Viết Thương mại, Kỹ năng thuyết trình, và Anh văn học thuật như TOEFL, IELTS, TOEIC… Đồng thời Trung tâm cũng thiết kế các khóa học đáp ứng yêu cầu khác nhau về mục tiêu, nội dung, khối lượng và thời gian đào tạo của từng cơ quan, doanh nghiệp.
Để đảm bảo cung cấp các khóa đào tạo với chất lượng tốt nhất, Trung tâm rất chú trọng đến các yếu tố sau đây trong quá trình thiết kế và thực hiện một chương trình đào tạo tiếng Anh cho mỗi doanh nghiệp hay cơ quan:

Tư vấn tìm hiểu nhu cầu

 Chuyên viên của Trung tâm sẽ làm việc với các khách hàng để nắm bắt nhu cầu và tìm ra những giải pháp thích hợp nhất cho việc thiết kế chương trình đào tạo đạt được mục tiêu đề ra.

Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giảng viên SEAMEO RETRAC có hơn 150 giảng viên Việt Nam và bản ngữ (Hoa Kỳ, Anh, Úc, Canada….).  Giảng viên đều có bằng đại học/sau đại học được đào tạo về chuyên ngành giảng dạy tiếng Anh cho người nước ngoài (TESOL) và có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh cho người châu Á nói chung và người Việt nói riêng. Các giảng viên được lựa chọn tham gia giảng dạy cho các khóa đào tạo doanh nghiệp đều đã tốt nghiệp sau đại học chuyên ngành giảng dạy tiếng Anh và có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh chuyên ngành cho các dự án.

Phương pháp giảng dạy

Tùy theo loại hình cũng như yêu cầu của từng kỹ năng, giảng viên sẽ áp dụng những phương pháp giảng dạy phù hợp. Một trong những phương pháp phổ biến được được áp dụng cho các chương trình đào tạo tiếng Anh tại SEAMEO RETRAC là phương pháp “Giao tiếp trực tiếp theo hướng lấy người học làm trung tâm” (Learner-centered Communicative Approach). Thêm vào đó, việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật thông tin ( ICT) như sử dụng máy chiếu, các bài giảng thiết kế PowerPoint, sử dụng bảng tương tác thông minh (Interactive Smart Board), và các phần mềm tương ứng khác giúp cho người học tiếp thu bài giảng hiệu quả hơn. Đồng thời, người học cũng luôn được hỗ trợ và khuyến khích tham gia các chương trình tự học tại phòng thực hành tiếng hoặc trung tâm tự học của Trung tâm để rèn luyện thêm kỹ năng ngôn ngữ của mình.

Địa điểm học

Tùy theo điều kiện và yêu cầu của từng cơ quan, Trung tâm có thể tổ chức lớp học tại Trung tâm hoặc cử giảng viên đến dạy tại cơ quan.

Kiểm tra và đánh giá

Việc kiểm tra và đánh giá sẽ được thực hiện như sau:

 • ĐÁNH GIÁ TRƯỚC KHÓA HỌC: (Placement test: Thi kiểm tra trình độ đầu vào): Việc đánh giá được tiến hành vào buổi đầu tiên của khóa nhằm:  
  • Xác định trình độ ngôn ngữ và khả năng giao tiếp hiện thời của người học;
  • Giúp xác định điểm yếu của người học; và,
  • Lập thang điểm chuẩn cho việc đánh giá trong suốt thời gian khóa học.
 • ĐÁNH GIÁ LIÊN TỤC TRONG SUỐT KHÓA HỌC: (on-going assessment): Loại hình này nhằm đánh giá tiến bộ của người học qua từng giai đoạn học tập, quan trọng hơn là xác định những phạm vi học và dạy cần được tập trung nhiều hơn và cần có những điều chỉnh cần thiết để tăng cường chất lượng khóa học.

Các hình thức đánh giá bao gồm:
-  Giảng viên của khóa học tiến hành quan sát, ghi nhận và đánh giá:

  • Sự chuyên cần của học viên;
  • Mức độ tham gia vào các hoạt động học thuật trong lớp; và,
  • Kết quả học tập qua từng giai đoạn của môn học hay kỹ năng được phân công giảng dạy.
 • Điều phối viên chương trình có nhiệm vụ:
  • Thực hiện việc theo dõi thường xuyên lớp học để đánh giá việc giảng dạy và học tập của giảng viên và học viên nhằm đảm bảo được mục tiêu đã đề ra của khóa học; và,
  • Thường xuyên gặp gỡ giảng viên đứng lớp và học viên để tìm hiểu thông tin phản hồi từ các phía nhằm đưa ra các góp ý, điều chỉnh hay đề xuất kịp thời.
 • ĐÁNH GIÁ SAU KHÓA HỌC (Final exam and evaluation): Vào cuối khóa học, học viên sẽ tham dự một bài kiểm tra chính thức. Kết quả cuối cùng bao gồm tổng hợp các bài thi, kiểm tra, chuyên cần và sự tham gia của học viên trong các hoạt động của khóa học. Học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học vào cuối khóa.

Giấy chứng nhận

 Học viên sẽ được Trung tâm cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học nếu không vi phạm nội quy và thực hiện đầy đủ các yêu cầu của khóa học.


Báo cáo kết quả học tập

Trong quá trình thực hiện các khóa đào tạo, các báo cáo sau sẽ được gởi đến các cơ quan,
doanh nghiệp:

 • Báo cáo về kết quả bài thi kiểm tra trình độ đầu vào;
 • Báo cáo tổng kết cuối khóa học: sau khi hoàn thành khóa học, điều phối viên chương trình và giảng viên của khóa học sẽ căn cứ vào kết quả của bài kiểm tra cuối khóa, các bài thi, kiểm tra, và sự tham gia của từng cá nhân học viên trong quá trình học để xây dựng một báo cáo cuối cùng gửi đến cơ quan, doanh nghiệp.
 • Liên hệ:

  Thông tin chi tiết thêm xin liên hệ:

  1. Bà Trịnh Thị Hoa Mỹ, Trưởng Ban Ngôn ngữ và Văn hóa nước ngoài
  Email: tthmy@vnseameo.org
  ĐT: (848) 38245 618 (Số nội bộ: 218)

  2. Cô Mạch Bửu Hiền, Cán bộ  chương trình
  Email: mbhien@vnseameo.org
  ĐT: (848) 38245 618 (Số nội bộ: 230)

  Trung tâm SEAMEO Việt Nam
  35 Lê Thánh Tôn, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
  Fax: (848) 38232 175