Kể chuyện: Sáng tác truyện

Xuyên suốt quá trình học môn kể chuyện, các bạn tham gia chương trình Summer Fun năm 2017 không những được tiếp xúc với các thể loại truyện khác nhau qua các hình thức (đọc hoặc nghe-nhìn), học thêm nhiều từ vựng mới, đóng vai các nhân vật trong truyện (cấp độ 1), phân tích cấu trúc câu truyện (cấp độ 2) mà còn ứng dụng các từ vựng, những điểm ngữ pháp đã học và cấu trúc của câu chuyện của những bài trước vào sáng tác truyện (cấp độ 3).

Cô Jessica giúp cả lớp ôn lại kiến thức cũ và hướng dẫn bài mới.

Trong bài học ngày hôm nay, lớp SF3-10 sẽ cùng nhau sáng tác một câu chuyện mới dựa vào sức sáng tạo của mình.

Yêu cầu của cô là câu chuyện phải có đủ một số lượng danh từ, tính từ, động từ và trạng từ nhất định.
Làm việc nhóm thì nên có một “group leader” (nhóm trưởng) như thế này!
Các nhóm chỉ có khoảng 30 phút để sáng tạo, sắp xếp và trình bày câu chuyện ra giấy nên các bạn phải hết sức khẩn trương và tập trung.
Sự tư vấn cách dùng từ và ngữ pháp của các giáo viên là vô cùng cần thiết để câu chuyện thêm mạch lạc hơn.
Sau khi hoàn thành, cô giúp các bạn chỉnh sửa.
Cuối cùng, đại diện từng nhóm sẽ lên trình bày câu chuyện của mình.

Bằng khả năng ngôn ngữ của mình, mỗi nhóm một phong cách khác nhau đã tạo ra những câu chuyện rất sáng tạo, hài hước và mang “chất” riêng của mình.

Trong hoạt động tiếp theo, các nhóm sẽ bỏ đi một số từ trong câu chuyện của mình để các nhóm đoán hoặc thay thế bằng một từ khác di dỏm hơn.

Một đội ngũ “quân sư” đầy kinh nghiệm được huy động.

Lớp học hôm nay kết thúc rất vui vẻ vì những chi tiết hài hước trong câu chuyện của các nhóm để lại. Nếu có thời gian, các bạn nên luyện tập thường xuyên để nâng cao kỹ năng viết của mình nhé!