Chế độ dinh dưỡng cân bằng là điều cần thiết cho sức khỏe của chúng mình, là nền tảng cho cơ thể phát triển khỏe mạnh. Trong bài học trước, chúng ta đã học về tháp dinh dưỡng cũng như làm thế nào để cân bằng khẩu phần dinh dưỡng. Một khẩu phần lành mạnh là một cách dễ dàng để kiểm soát chế độ dinh dưỡng. Theo đó, một nửa khẩu phần nên là các loại rau không có tinh bột, một phần tư với protein và một phần tư ngũ cốc nguyên hạt…
Lý thuyết là vậy, còn trong buổi học hôm nay, chúng mình sẽ được thực hành lựa chọn các nguyên liệu thích hợp để tạo nên bữa ăn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Ơ… đang ở trong trong lớp thì chọn thế nào được nhỉ?
Vậy thì…đi siêu thị chọn thôi!!! 😉
Sau khi ôn lại bài học về dinh dưỡng đã học, thầy Alex dẫn chúng mình đi siêu thị để thực hành chọn nguyên liệu cho một khẩu phần ăn hợp lý.
Trước tiên, tụi mình chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm được mua sắm đồ ăn và nguyên liệu trong phạm vi kinh phí được cấp. Và tất nhiên phải chọn được các nguyên liệu cân bằng dinh dưỡng.
Trong vòng 30 phút, tụi mình đã rất cân nhắc chọn nguyên liệu theo hướng dẫn của cô Thiên Duyên và thầy Alex. Lúc tính tiền là hồi hộp nhất, vì nếu vượt kinh phí cho phép, tụi mình sẽ bị trừ điểm nhóm.
Cuối cùng, sau khi lọt qua vòng mua sắm, tụi mình được phép nấu các nguyên vật liệu thành món ăn và thưởng thức thành quả của ngày hôm nay rồi.
Bài học hôm nay quả là vừa thú vị, vừa thực tế đúng không nào? Các bạn cố gắng áp dụng những kiến thức được học vào cuộc sống hàng ngày nhé!