Khoa học – Thể của vật chất

Như chúng mình có thể quan sát, thế giới xung quanh có nhiều vật ở các hình dạng và trạng thái khác nhau. Những sự vật có trọng lượng và chiếm diện tích trong không gian được gọi chung là matter (vật chất). Dù đa dạng hình dáng như vậy, nhưng chúng chỉ có 3 trạng thái cơ bản. Các bạn có biết đó là 3 trạng thái gì không? Chúng ta hãy cùng bước vào lớp Venus 03 với cô Kaitlyn và cô Thùy Linh để tìm hiểu các trang thái (hay còn gọi là “thể”) của vật chất (States of matter) nhé!
Continue reading “Khoa học – Thể của vật chất”

Kỹ năng sống: Tự vệ

Trong những năm gần đây, những vụ bắt cóc và gây hại trẻ em có xu hướng tăng cao. Bố mẹ nào cũng lo lắng khi cho con mình ra khỏi nhà, kể cả khi đi học. Để các bạn nhỏ có thể tự bảo vệ chính mình, ngoài việc trang bị những kiến thức cần thiết, kỹ năng tự vệ và thoát hiểm cũng quan trọng không kém để có thể thoát khỏi sự uy hiếp của kẻ xấu. Đến với lớp Mars hôm nay, chúng mình sẽ cùng học các kỹ năng tự vệ trước những kẻ xấu mạnh và to lớn hơn nhé! Continue reading “Kỹ năng sống: Tự vệ”

Thể thao – Kết hợp rèn luyện thể chất và khả năng ngôn ngữ

“Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” – câu này chắc hẳn nhiều bạn nhỏ đã thấy trước cổng trường nhiều rồi, đúng không nè? Ở Trung tâm SEAMEO RETRAC thì không có dòng chữ này trước cổng, ấy vậy mà bạn nhỏ nào cũng đều thấy câu này nếu được đưa vào chương trình Summer Fun thì rất đúng. Mỗi ngày đi học, mỗi môn học là một cơ hội khám phá, mỗi buổi học là một trò chơi, làm cho các bạn vui đến nỗi quên mất là mình đang học luôn í.

Continue reading “Thể thao – Kết hợp rèn luyện thể chất và khả năng ngôn ngữ”

Mindfulness – Thư giãn và kiềm chế cảm xúc

Có thể nói Mindfulness là một trong những môn học mới lạ nhất được tích hợp trong chương trình Summer Fun 2019. Đây là một quá trình cần được luyện tập mỗi ngày để cân bằng cuộc sống nhất là trong môi trường thành thị hiện nay – đầy áp lực và căng thẳng. Với sự hướng dẫn của cô Kayla, hôm nay chúng mình sẽ được học một số động tác yoga cơ bản và cách tịnh tâm với các viên sỏi.

Continue reading “Mindfulness – Thư giãn và kiềm chế cảm xúc”

Kể chuyện – How full is your bucket?

Nếu là dân học tiếng Anh lâu năm, hẳn các bạn sẽ từng nghe qua cụm từ “The Bucket list”. Đây là một cụm từ khá phổ biến ám chỉ những dự định, mục tiêu mà bạn muốn đạt được, hay kinh nghiệm sống mà bạn muốn trải nghiệm trong cuộc đời. Trong giờ học kể chuyện hôm nay, các bạn lớp Jupiter sẽ được cùng cô Lori đọc một câu chuyện liên quan tới chiếc xô này. Đó là câu chuyện “How full is your bucket?” – tác giả Tom Rath và Mary Reckmeyer. Continue reading “Kể chuyện – How full is your bucket?”