Lễ bế giảng chương trình SUMMER FUN 2018

Các bạn nhỏ thân mến, mới ngày nào Trung tâm SEAMEO RETRAC chào mừng các bạn đến với chương trình Summer Fun, vậy mà chớp mắt cái 6 tuần học đã trôi vụt qua rồi. Hôm nay, các bạn học sinh của chương trình Summer Fun cùng nhau tề tựu lại để cùng tham gia  buổi Lễ bế giảng của chương trình mà mình đã gắn bó hơn 1 tháng qua. Continue reading “Lễ bế giảng chương trình SUMMER FUN 2018”

Khoa học: Đo chỉ số BPM

Trong các hoạt động thể thao, đo chỉ số BPM là một phần không thể thiếu để tìm ra mức độ tập luyện phù hợp. Chúng ta hãy cùng đến với lớp Neptune hôm nay để cùng tìm hiểu về chỉ số BPM nhé.

BPM là viết tắt của “beats per  minute”, nghĩa là đơn vị quy ước số nhịp tim trong một phút. BPM có khá nhiều ứng dụng trong y học như chẩn đoán điều trị tăng huyết áp, và đối với thể thao, nó sẽ giúp ta xác định giới hạn hoạt động của cơ thể để dễ đặt ra mức tập luyện phù hợp. Continue reading “Khoa học: Đo chỉ số BPM”

Khoa học máy tính: Tạo trang trình chiếu

Computer Science – Khoa học Máy tính, một môn học vừa lạ vừa quen đúng không? Có không ít bạn nhỏ được tiếp xúc với máy vi tính hàng ngày, chủ yếu là để làm quen với việc sử dụng chuột vi tính và các loại chương trình sẵn có trên máy. Tuy nhiên, việc sử dụng máy tính thành thục và có hiệu quả phải cần có sự hướng dẫn.

Như các bạn đã biết, có hàng ngàn hàng vạn tệp, thư mục với vô số mục đích khác nhau hiển thị trên màn hình, tuy nhiên, bài học hôm nay chú trọng vào vấn đề mang giá trị lâu dài, mà cụ thể là giúp các bạn học cách tạo trang trình chiếu (Powerpoint Slides) để hỗ trợ việc trình bày, minh họa phần thuyết trình của bản thân. Continue reading “Khoa học máy tính: Tạo trang trình chiếu”

Khoa học: Thử thách “quả bóng bàn”

Bóng bàn là một môn thể thao quốc tế với những giải đấu mở rộng đi kèm là hàng loạt giải thưởng hấp dẫn. Tuy nhiên bài học của chúng ta hôm nay hoàn toàn không phải là môn thể thao bóng bàn vừa nói, mà chỉ sử dụng “hạt nhân” của nó – quả bóng bàn,  trong bài học liên quan đến lĩnh vực Engineering – Ping Pong Challenge (thử thách bóng bàn) Continue reading “Khoa học: Thử thách “quả bóng bàn””