Kỹ năng sống: Tự vệ

Trong những năm gần đây, những vụ bắt cóc và gây hại trẻ em có xu hướng tăng cao. Bố mẹ nào cũng lo lắng khi cho con mình ra khỏi nhà, kể cả khi đi học. Để các bạn nhỏ có thể tự bảo vệ chính mình, ngoài việc trang bị những kiến thức cần thiết, kỹ năng tự vệ và thoát hiểm cũng quan trọng không kém để có thể thoát khỏi sự uy hiếp của kẻ xấu. Đến với lớp Mars hôm nay, chúng mình sẽ cùng học các kỹ năng tự vệ trước những kẻ xấu mạnh và to lớn hơn nhé!

Trước tiên cả lớp được thầy Alex hướng dẫn một số đòn tự vệ. Có 4 thế cơ bản, bao gồm: C-grip, Palm strike, Hammer fistKnee blow. Các thế này sẽ giúp chúng mình tránh được sự tấn công của kẻ xấu và dễ dàng phản công trong trường hợp cần thiết.

C-grip pull

Palm strike

Hammer fist

Knee blow

Sau các thế đòn, chúng mình được học cách thoát thân khỏi người lạ. Đầu tiên, khi có kẻ đáng ngờ muốn tiếp cận, chúng mình phải hét lên thật to “No!” hoặc “Stop!”. Hét càng lớn càng tốt, mọi người xung quanh sẽ để ý và đến can thiệp. Còn nếu vẫn bị khống chế thì chúng mình sẽ dùng toàn bộ sức nặng cơ thể để vùng vẫy, nằm lăn xuống đất và chạy trốn.

Chúng ta sẽ làm gì khi gặp tình huống như thế này?

Hãy hét thật to nhé!

Có câu “Practice makes perfect”, nên dù có được học lý thuyết bao nhiêu lần cũng không bằng thực hành. Thầy Alex đã cho chúng ta làm quen một vài lần rồi, về nhà, các bạn nhỏ có thể cùng bố hoặc anh/chị/em luyện tập thêm nhé! Ngoài ra, các bạn cũng có thể xin phép bố mẹ đăng ký một khóa học tự vệ để có thể tự tin bảo vệ bản thân mình trong những tình huống nguy cấp.