adm@vnseameo.org
(84-28) 3824 5618 - Máy Nhánh: 122/101/102 Hotline: 0903 365 170

TÀI LIỆU VIDEO

Commonly Confused Words in English - Part 2
View More
Asking For and Giving Directions
View More
Manicures/Pedicures
View More
Types of Dogs
View More
Types of Desserts
View More
Travel
View More
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Commonly Confused Words in English - Part 2

Chào mừng bạn đến với video về những từ dễ nhầm lẫn trong tiếng Anh! Dù bạn là người bản ngữ hay đang học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, những cặp từ này có thể dễ dàng khiến bạn dễ bị nhầm lẫn. Trong video này, thầy Shannon Gramse sẽ làm rõ sự khác biệt và giúp bạn sử dụng những từ này một cách chính xác và tự tin nhé.

Asking For and Giving Directions

Việc hỏi và chỉ đường bằng tiếng Anh là một chủ đề rất quan trọng trong môi trường giao tiếp công việc cũng như trong giao tiếp hằng ngày. Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội, du lịch ngày càng trở nên quan trọng. Mọi người thường đến các địa điểm nổi tiếng để nghỉ ngơi, tham quan và làm việc. Tuy nhiên, một trong những khó khăn mà họ gặp phải là bị lạc đường. Vậy bạn đã biết cách hỏi và chỉ đường bằng tiếng Anh chưa? Hãy cùng khám phá qua video này nhé! Thầy Matt King sẽ hướng dẫn bạn cách hỏi và chỉ đường bằng tiếng Anh một cách rõ ràng và dễ hiểu.

Manicures/Pedicures
Ngày nay, việc chăm sóc sắc đẹp ngày càng trở nên phổ biến và thu hút sự quan tâm lớn, đặc biệt là dịch vụ chăm sóc và làm đẹp cho tay (manicure) và chân (pedicure). Bạn đã biết những thuật ngữ chuyên biệt trong tiếng Anh liên quan đến "Manicure" và "Pedicure" chưa? Trong video này, cô Lauren McDiarmid sẽ chia sẻ với bạn những từ vựng hữu ích xoay quanh hai dịch vụ làm đẹp này. Hãy cùng khám phá để nâng cao vốn từ vựng về làm đẹp và có thể bạn sẽ học được một số mẹo hay cho lần làm đẹp tiếp theo!
Types of Dogs
Chó không chỉ là những người bạn trung thành mà còn là thú cưng được yêu thích trong rất nhiều gia đình. Trong video này, cô Lauren McDiarmid sẽ giới thiệu về các giống chó khác nhau và những từ vựng liên quan để bạn có thể hiểu hơn về những người bạn bốn chân này nhé.
 
Types of Desserts

"Bạn có cảm thấy thèm ăn khi nhắc đến các loại món tráng miệng không? Bạn có biết nhiều về các loại món tráng miệng bằng tiếng Anh không? Hãy cùng cô Lauren McDiarmid tham gia hành trình khám phá các món tráng miệng ngon và phổ biến. Đừng bỏ lỡ cơ hội để nâng cao vốn từ vựng ẩm thực của bạn và thỏa mãn tình yêu với đồ ngọt."

Travel

"Du lịch" không những là chủ đề rất phổ biến trong giao tiếp hằng ngày của chúng ta, mà còn là sở thích và đam mê của rất nhiều người. Để có những chuyến đi du lịch nước ngoài được suôn sẻ và có ý nghĩa hơn, các bạn cũng nên trang bị cho mình những từ vựng tiếng Anh liên quan đến chủ đề này nhé. Do đó, trong video này, Cô Lauren McDiarmid sẽ chia sẻ với các bạn một số từ vựng hữu ích mà các bạn có thể sử dụng trong những chuyến đi du lịch của mình nhé.

How to Respond to Wh- or Yes/no Questions in IELTS Speaking part 1?

Một số dạng câu hỏi thường chỉ cần câu trả lời ngắn gọn, chẳng hạn như dạng câu hỏi "Yes/No questions", thường xuất hiện trong phần 1 của bài thi Nói IELTS. Nhiều thí sinh tưởng rằng chỉ cần trả lời ngắn gọn như "yes' hoặc 'no" là đủ. Tuy nhiên, nếu các bạn sử dụng cách trả lời ngắn gọn này cho bài thi Nói IELTS, thì rất khó để các bạn đạt điểm cao trong phần thi này. Do vậy, trong video này, cô Lori Ann Shea sẽ hướng dẫn các bạn cách mở rộng câu trả lời của mình cho những dạng câu hỏi này một cách hiệu quả và chính xác nhé.

How to Develop Your Answers in IELTS Speaking Part 3?

Phần 3 của bài thi Nói IELTS được biết đến như một "cuộc thảo luận hai chiều" vì giám khảo sẻ phản hồi trên các câu trả lời của thí sinh. Đối với nhiều thí sinh, các câu hỏi trong phần này có thể là thử thách lớn nhất của họ trong bài thi Nói IELTS. Trong video này, cô Lori Ann Shea sẽ hướng dẫn các bạn cách phát triển câu trả lời của mình cho phần thi này một cách chính xác và hiệu quả nhé.

How to Expand Your Answers in IELTS Speaking Part 2?

Một số bạn gặp khó khăn trong phần 2 của bài thi Nói IELTS vì không thể tận dụng tối đa 2 phút trong bài nói của mình. Các bạn thường gặp kết quả không mong muốn với những câu trả lời không tự nhiên, nhiều điểm dừng và thiếu tự tin. Trong video này, cô Lori Ann Shea sẽ hướng dẫn các bạn cách mở rộng câu trả lời cho phần thi này một cách hiệu quả và chính xác nhé.

IELTS Speaking Part 2: How to Develop Ideas and Organize Your Talk

Phần 2 của bài thi Nói IELTS sẽ tương đối khó với một số thí sinh vì thời gian chuẩn bị ngắn và yêu cầu bài thi cần đầy đủ ý. Một số bạn gặp khó khăn trong việc phát triển ý tưởng cho bài thi của mình và không biết cách sắp xếp bài thi nói của mình sao cho hiệu quả. Trong video này, Cô Lori Ann Shea sẽ hướng dẫn các bạn các chiến thuật để phát triển ý cho bài thi của mình nhằm giúp các bạn trả lời đầy đủ ý trong bài thi cũng như hướng dẫn các bạn cách sắp xếp bài thi nói của mình một cách mạch lạc và chính xác.

IELTS Speaking Part 2: How to Prepare for and Introduce your Talk

Trong phần 2 của bài thi Nói IELTS, bạn sẽ nhận được một chủ đề và được yêu cầu nói về chủ đề đó trong 2 phút. Trước khi bạn bắt đầu nói, bạn sẽ có 1 phút để chuẩn bị cho chủ đề đó. Một số bạn cảm thấy lo lắng và hồi hộp trong phần thi này vì các bạn phải tự mình nói trong vòng 2 phút mà không có ai khuyến khích hoặc gợi ý cho bạn. Trong video này, cô Lori Ann Shea sẽ giúp bạn vượt qua nỗi lo lắng này bằng cách hướng dẫn các bạn cách chuẩn bị và giới thiệu về bài độc thoại của mình một cách hiệu quả nhé.

Commonly Confused Words in English
Trong tiếng Anh có những cặp từ gần giống nhau và người học thường hay sử dụng nhầm trong các cặp từ này. Để tránh việc sử dụng nhầm trong các cặp từ này, các bạn cần phải hiểu rõ ý nghĩa và cách dùng của từng từ. Trong video này, thầy Donal O'Riordan sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng cũng như cách phân biệt các từ trong các cặp từ này một cách chính xác và hiệu quả nhé.
Using Contractions When Speaking to Sound More Natural
Việc sử dụng kỹ năng nói tắt hay nói ở dạng rút gọn có thể được xem là một dấu hiệu của việc thành thạo ngôn ngữ, đặc biệt điều này sẽ khiến cho giọng nói của bạn tự nhiên hơn khi bạn nói tiếng Anh.
 
Sự rút gọn (contraction) trong văn nói là sự rút ngắn của một từ hoặc nhiều từ. Ví dụ: I will = I'll, I would = I'd, I have got = I've got, etc. Trong video này, Cô Lori Ann Shea sẽ hướng dẫn các bạn cách nói một số dạng rút gọn thường gặp trong tiếng Anh một cách chính xác và thú vị nhé.
 

 

Common English Grammar Mistakes

Trong quá trình học và sử dụng tiếng Anh, các bạn có thể mắc những lỗi ngữ pháp mà các bạn không biết là mình đang mắc phải. Việc sử dụng tiếng Anh không đúng ngữ pháp sẽ khiến cho việc diễn đạt ý của các bạn trở nên khó khăn và lâu dần sẽ trở thành thói quen khó sửa. Trong video này, thầy Donal O'Riordan sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục những lỗi ngữ pháp thường gặp trong tiếng Anh nhé.

DESCRIBING PEOPLE

Miêu tả người bằng tiếng Anh là một chủ đề thường gặp trong giao tiếp hằng ngày cũng như trong các bài thi nói hay viết tiếng Anh. Dù là chủ đề khá quen thuộc nhưng không ít các bạn học viên gặp khó khăn trong việc mô tả một người nào đó. Trong video này, thầy Matt King sẽ hướng dẫn cho các bạn những từ vựng và kiến thức hữu ích để giúp các bạn có thể trao đổi hoặc miêu tả trôi chảy về một người nào đó từ ngoại hình đến tích cách và sở thích nhé.

Common English Speaking Mistakes
Đối với người học tiếng Anh, việc mắc những sai sót trong quá trình sử dụng ngôn ngữ là điều khó tránh khỏi. Do đó, việc phát hiện và sửa lỗi đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự tiến bộ của người học. Trong video này, thầy Donal O'Riordan sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa một số lỗi thường gặp khi giao tiếp bằng tiếng Anh nhé. 
Personality Traits
Miêu tả tính cách của bản thân hoặc của ai đó là một chủ đề thường gặp không những trong các tình huống giao tiếp bằng tiếng Anh mà còn trong kỳ thi nói IELTS. Trong video này, thầy Donal O'Riordan sẽ giới thiệu với các bạn một số từ vựng miêu tả tính cách hay và ấn tượng nhé.
 
Describing Health Problems
Các vấn đề về sức khỏe (health problems) là một chủ đề gần gũi và phổ biến không chỉ trong kỳ thi IELTS mà còn trong giao tiếp tiếng Anh hằng ngày. Hôm nay, thầy Matt King sẽ hướng dẫn các bạn cách mô tả các vấn đề về sức khỏe bằng tiếng Anh một cách chính xác và thú vị nhé.
TALKING ABOUT JOBS
Nói chuyện về công việc cũng là một cách để làm quen với người khác trong giao tiếp tiếng Anh hằng ngày. Ngoài ra, đây cũng là chủ đề khá phổ biến trong các bài thi nói tiếng Anh. Trong video này, thầy Matt King sẽ hướng dẫn các bạn nói về nghề nghiệp của mình một cách chính xác và thú vị nhé.
 
How to Extend your Answer in the IELTS Speaking Test
Phần thi nói trong kỳ thi IELTS đòi hỏi các bạn thể hiện được khả năng nói tiếng Anh của mình và có thể kéo dài cuộc hội thoại phù hợp với thời gian quy định. Việc trả lời giám khảo những câu hỏi quá ngắn sẽ không thể hiện được kiến thức của bản thân và sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến điểm số của bạn. Trong video này, thầy Robert Gibb sẽ hướng dẫn các bạn cách mở rộng câu trả lời của mình một cách chính xác và hiệu quả nhé.
Using Sentence Stress and Intonation to Clarify Meanings and Express your Feelings
Trọng âm trong câu và ngữ điệu (sentence stress and intonation) là các yếu tố quan trọng giúp bạn hiểu và giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên như người bản ngữ. Hôm nay, cô Lori Ann Shea sẽ hướng dẫn các bạn về cách nhấn trọng âm trong câu và ngữ điệu một cách thú vị và hiệu quả nhé.
 
Talking about your past experiences and events

Mô tả về những sự kiện và trải nghiệm trong quá khứ là dạng đề phổ biến trong bài thi nói IELTS cũng như các bài thi nói tiếng Anh khác. Hôm nay, thầy Jared Bendall sẽ hướng dẫn các bạn tường thuật lại một sự kiện hoặc một trải nghiệm trong quá khứ một cách chính xác và hiệu quả nhé.

Sports & Exercise

Sports & Exercise là chủ đề không còn xa lạ với các thí sinh đang ôn thi IELTS. Đây cũng là chủ đề thường xuyên xuất hiện trong giao tiếp tiếng Anh hằng ngày. Hôm nay, thầy Jared Bendall sẽ hướng dẫn các bạn cách trình bày về chủ đề Sports & Exercise bằng tiếng Anh một cách chính xác và hiệu quả nhé.

TALKING ABOUT FAMILY

Chủ đề gia đình là chủ đề khá phổ biến trong bài thi nói IELTS. Đây cũng là chủ đề quen thuộc trong giao tiếp tiếng Anh hàng ngày. Hôm nay, cô Lori Ann Shea sẽ hướng dẫn các bạn cách mô tả về gia đình của mình bằng tiếng Anh một cách chính xác và hiệu quả nhé.

Improving Your English Pronunciation: Stress and Intonation
IELTS SPEAKING: IMPROVING YOUR VOCABULARY

Từ vựng chắc chắn là một trong những tiêu chí quan trọng nhất trong bài thi IELTS. Từ vựng không chỉ chiếm đến 25% điểm của bạn trong bài thi viết và nói IELTS mà nó còn đóng một phần quan trọng trong bài thi nghe và viết IELTS. Hôm nay, cô Lori Ann Shea sẽ cung cấp cho các bạn một số kiến thức và từ vựng hữu ích nhằm giúp các bạn nâng cao vốn từ vựng của mình cũng như học tập hiệu quả hơn.

Shopping in English

Trong video này, Jared sẽ dạy cho các bạn những cụm từ, câu hỏi và câu trả lời cần thiết khi đi mua sắm quần áo và hàng tạp hóa trong môi trường nói tiếng Anh. Jared sẽ hướng dẫn về cách hỏi vị trí của một mặt hàng trong cửa hàng, cách tìm giá của một mặt hàng, cách yêu cầu các kích cỡ khác nhau và cách mua quần áo và hàng tạp hóa tại một cửa hàng.

IELTS SPEAKING: IMPROVING YOUR PRONUNCIATION

Tiêu chí phát âm (pronunciation) là một trong 4 tiêu chí quan trọng dùng để đánh giá trong bài thi nói IELTS. Nó chiếm 25% trong tổng điểm bài thi nói IELTS. Hôm nay, Cô Lori Ann Shea sẽ cung cấp một số kiến thức hữu ích và hướng dẫn các bạn thực hành phát âm tiếng Anh nhé.

[Workshop] IELTS Speaking Part 3: Secrets Unveiled!

👉Phần thứ ba của bài thi Nói IELTS luôn được mệnh danh là “hố đen bí ẩn” khiến nhiều thí sinh mất điểm nhất. Lý do là vì trong phần này, giám khảo sẽ đặt ra các câu hỏi dựa vào phần trả lời trước đó của thi sinh. Việc học “tủ” đáp án cho các phần 1, phần 2 là hoàn toàn không có tác dụng. Đó là chưa kể đến việc tâm lý cũng như sự tập trung của thí sinh sẽ giảm sút do đã đầu tư quá nhiều vào 2 phần thi trước đó. Vậy, làm sao để các thí sinh có thể tự tin “đánh bại trùm cuối” trong bài thi? Tất cả bí mật sẽ được SEAMEO RETRAC giải đáp trong workshop online miễn phí “IELTS Speaking Part 3: Secrets Unveiled!” - Vén màn bí mật!

👉Diễn giả: Ms. Lori Shea Thạc sĩ Ngôn ngữ học Ứng dụng, Đại học Curtin, Úc Giảng viên IELTS tại SEAMEO RETRAC với hơn 10 năm kinh nghiệm

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để được hỗ trợ tư vấn
Anh văn mẫu giáoAnh văn thiếu nhiAnh văn thiếu niênVui học hèLuyện thi CambridgeAnh văn tổng quátAnh văn giao tiếp quốc tếAnh văn 6 bậcLuyện thi TOEFL iBTLuyện thi TOEFL ITPLuyện thi IELTSLuyện thi TOEICThạc sĩ Ngôn Ngữ Học Ứng DụngCác khóa học khác