adm@vnseameo.org
(84-28) 3824 5618 - Máy Nhánh: 122/101/102 Hotline: 0903 365 170

Hội nghị Hội đồng Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á lần thứ 48, Thái Lan

Hội nghị Hội đồng Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á lần thứ 48, Thái Lan

Hội nghị thường niên Hội đồng Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á lần thứ 48 diễn ra từ ngày 06-09/5/2015 tại khách sạn Royal Cliff, tỉnh Chonburi, Thái Lan. Tham dự hội nghị gồm hơn 200 đại biểu là Bộ trưởng Bộ giáo dục, quan chức cấp cao thuộc các nước thành viên trong khu vực, các nước thành viên liên kết, các trung tâm SEAMEO và đại diện các tổ chức quốc tế.

Hội nghị bao gồm phiên họp bàn tròn giữa Bộ trưởng Bộ Giáo dục các nước Đông Nam Á, các phiên họp song phương và các phiên họp theo từng chủ đề và diễn đàn chính sách về “Thời đại kỹ thuật số trong học tập với mục đích đào tạo công dân toàn cầu”. Hội nghị lần này đã thông qua nhiều nội dung quan trọng, trong đó nhấn mạnh việc thực hiện 7 nhóm công việc ưu tiên trong kế hoạch giáo dục sau năm 2015 và vai trò của việc phối hợp phổ biến và chia sẻ các kỹ năng cần thiết trong thế kỷ 21 giữa các quốc gia SEAMEO, trong và ngoài khu vực. Hội nghị nhất trí đề cử Ngài Narong Pipatanasai, Bộ Trưởng Bộ Giáo dục Thái Lan, giữ vai trò Chủ tịch Hội đồng SEAMEO, nhiệm kỳ 2015-2017. Tại Hội nghị, Ông Trần Bá Việt Dũng, vinh dự nhận kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của tổ chức SEAMEO” nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập tổ chức SEAMEO. Đây là vinh dự dành cho 6 cá nhân ở các quốc gia Đông Nam Á đã có nhiều đóng góp và sự phát triển giáo dục, khoa học và văn hóa, phục vụ sứ mệnh nâng cao chất lượng cuộc sống. Bên cạnh đó, Ông Bùi Bảo Lâm, nhân viên SEAMEO RETRAC đã được trao giải thưởng SEAMEO. Đây là giải thưởng dành cho các cá nhân thuộc các trung tâm khu vực đã có đóng góp vào sự thành công chung của Tổ chức.

Đoàn đại biểu Việt Nam do nguyên Chủ tịch Hội đồng SEAMEO, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, TS. Phạm Vũ Luận dẫn đầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để được hỗ trợ tư vấn
Anh văn mẫu giáoAnh văn thiếu nhiAnh văn thiếu niênVui học hèLuyện thi CambridgeAnh văn tổng quátAnh văn giao tiếp quốc tếAnh văn 6 bậcLuyện thi TOEFL iBTLuyện thi TOEFL ITPLuyện thi IELTSLuyện thi TOEICThạc sĩ Ngôn Ngữ Học Ứng DụngCác khóa học khác