adm@vnseameo.org
(84-28) 3824 5618 - Máy Nhánh: 122/101/102 Hotline: 0903 365 170

THE PLANET EARTH

THE PLANET EARTH

By HAO NGUYEN THI BICH

Bạn nhỏ nào từng xem phim hoạt hình Wall-E chắc cũng biết rằng trong bộ phim này, cuộc sống tạm bợ của con người trên một con tàu vũ trụ vô cùng chật chội và bí bách, chờ ngày tìm được một hành tinh mới để sinh sống vì Trái Đất đã bị ô nhiễm nặng nề… Điều đó càng làm chúng ta nhìn lại và trân trọng cuộc sống trên Hành tinh xanh này hơn.

Liên quan đến Trái Đất, bài học ngày hôm nay sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về hành tinh mà con người và các loài động vật cùng nhau sinh sống.

Mục tiêu của bài học hôm nay mà thầy Matthew muốn truyền đạt đến các bạn đó là thông tin cơ bản về Trái Đất để các bạn có thể nắm và mô tả được cấu trúc của Trái Đất (layers of the Earth).

Mở đầu cho bài học là màn khởi động “Sing and dance with Mr. Matthew” (Hát và nhảy múa cùng thầy Matthew) nhằm đánh thức nhiệt huyết cũng như các giác gian của các bạn nhỏ. Giúp các bạn tỉnh táo và nhanh nhạy hơn trong giờ học.

Thầy Matthew hết mình trong từng hoạt động cùng cả lớp

Nhìn vào quả địa cầu (globe) các bạn nhỏ có thể mô tả được hình dáng và màu sắc của Trái Đất. Tuy nhiên, buổi học hôm nay không chỉ dừng lại ở đó mà còn “đào sâu” vào bên trong layers of the Earth (các lớp của Trái Đất).

Để cho dễ hình dung: “layers of the Earth” mà thầy đang nói tới
cũng giống như các lớp vỏ của củ hành vậy…

Những lớp này tính từ ngoài vào trong lần lượt là: crust – lớp vỏ ngoài cùng, nơi mà con người và các loài động thực vật đang cùng nhau sinh sống; mantle – lớp nằm ngay bên dưới crust, là lớp dày nhất; và core, gồm 2 phần là outer core-thể rắn và inner core-thể lỏng.

Để giúp cả lớp nắm được những thông tin này, thầy Matthew đã cho các bạn xem một video ngắn và sau đó các bạn sẽ tô màu lại các lớp của Trái Đất.

Thầy hướng dẫn thứ tự và tên gọi của các layers

 

Các bạn ghi chú và tô màu

 

Một bài làm tiêu biểu

Hoạt động cuối cùng cũng là hoạt động mà các bạn nhỏ của chúng ta đang mong chờ nhất, đó là làm mô hình Trái đất bằng đất sét (Making a clay model of the Earth’s layers). Trước tiên, thầy Matthew cho cả lớp xem video hướng dẫn làm mô hình và thầy làm mẫu cho các bạn xem trước. Sau đó, mỗi nhóm gồm 4 thành viên sẽ làm một mô hình.

Các nhóm được thầy hướng dẫn bước đầu…

 

…sau đó các bạn sẽ “tự thân vận động”

Điều bất ngờ là sản phẩm các bạn làm ra đẹp hơn rất nhiều so với mong đợi. Những nụ cười rạng rỡ hiện diện trên gương mặt từng thành viên trong nhóm là minh chứng cho việc các bạn đã hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc.

Chúng ta cùng chiêm ngưỡng sản phẩm kỳ công của sự hợp tác “team work” xuất sắc ngày hôm nay nhé!

Cùng nhau làm việc nhóm hăng say.

 

Kết quả là cho ra đời một mô hình Trái Đất vô cùng đáng yêu luôn!

 

Tuy nhiên, để thấy được các lớp bên trong, chúng ta phải cắt Trái Đất ra.
Cùng chờ xem thành quả sẽ như thế nào nhé!

 

Wow… Các bạn xem này, chúng mình đã thành công rồi! Vui quá đi!
Các bạn thấy mô hình chúng mình làm có đẹp không nào?

Những giờ học của Summer Discovery quả thật không lúc nào hết thú vị, các bạn nhỏ có thấy như vậy không? Nếu mong muốn được tham gia những lớp học vui nhộn mà không kém phần bổ ích, hãy đến với chúng mình vào mỗi mùa hè để được “Cùng học, cùng chơi, cùng tiến bộ” nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để được hỗ trợ tư vấn
Anh văn mẫu giáoAnh văn thiếu nhiAnh văn thiếu niênVui học hèLuyện thi CambridgeAnh văn tổng quátAnh văn giao tiếp quốc tếAnh văn 6 bậcLuyện thi TOEFL iBTLuyện thi TOEFL ITPLuyện thi IELTSLuyện thi TOEICThạc sĩ Ngôn Ngữ Học Ứng DụngCác khóa học khác