adm@vnseameo.org
(84-28) 3824 5618 - Máy Nhánh: 122/101/102 Hotline: 0903 365 170

Hội nghị “Khoa học – Kỹ thuật – Công nghệ – Toán học” STEMCON 2017

Hội nghị “Khoa học – Kỹ thuật – Công nghệ – Toán học” STEMCON 2017

Vào ngày 01 và 02 tháng 3 năm 2017, TS. Hồ Thanh Mỹ Phương, Giám đốc Trung tâm SEAMEO RETRAC và TS. Đỗ Thị Hoài Thư, Trưởng Ban Giáo dục của Trung tâm đã tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 5 về “Khoa học – Kỹ thuật – Công nghệ – Toán học” (STEMCON 2017), được tổ chức tại Khách sạn InterContinental Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam. Hội nghị do Đại học Bang Arizona, Chương trình Liên minh hợp tác Giáo dục Đại học ngành Kỹ thuật (HEEAP) cùng các đối tác đồng tổ chức với chủ đề “Thúc đẩy phát triển tương lai của Việt Nam: Tạo cảm hứng cho sinh viên, nhà sáng chế, nhà giáo dục và các doanh nhân để cùng đổi mới”. Hội nghị có sự tham gia của đại diện lãnh đạo cấp trung và cấp trường của các trường đại học, các doanh nghiệp, cùng đại diện của cơ quan chính phủ. Hội nghị diễn ra trong hai ngày với các phiên báo cáo chuyên môn, các phiên thảo luận, các buổi triển lãm và tọa đàm nhằm mở đường cho sự liên kết hợp tác liên doanh thông qua mạng lưới mở rộng của Chương trình Liên minh hợp tác Giáo dục Đại học ngành Kỹ thuật (HEEAP) và Đại học Bang Arizona.

Tại Hội nghị, đại diện cho Trung tâm SEAMEO RETRAC, cũng là đối tác chính của Dự án Thúc đẩy hợp tác Trường đại học-Doanh nghiệp thông qua đổi mới và công nghệ (BUILD-IT), TS. Hồ Thanh Mỹ Phương đã cùng với TS. Marcus Ingle từ Đại học Portland, Bang Oregon, Hoa Kỳ đã có một buổi báo cáo chuyên đề về “Lãnh đạo công tác đổi mới chính sách tại các trường đại học khối Khoa học – Kỹ thuật – Công nghệ – Toán học ở Việt Nam: Từ nhận diện đến hiện thực hóa thành công các chính sách thiết thực”. Tại buổi tọa đàm, TS. Hồ Thanh Mỹ Phương và TS. Marcus Ingle đã trình bày cách thức các nhóm “lãnh đạo chính sách” được lựa chọn từ các trường đại học Việt Nam đang tiếp thu các kiến thức trong công tác nhận diện, đề ra và hiện thực hóa thành công các chính sách khả thi, cùng với công tác cải thiện chất lượng đầu ra của các chương trình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để được hỗ trợ tư vấn
Anh văn mẫu giáoAnh văn thiếu nhiAnh văn thiếu niênVui học hèLuyện thi CambridgeAnh văn tổng quátAnh văn giao tiếp quốc tếAnh văn 6 bậcLuyện thi TOEFL iBTLuyện thi TOEFL ITPLuyện thi IELTSLuyện thi TOEICThạc sĩ Ngôn Ngữ Học Ứng DụngCác khóa học khác