adm@vnseameo.org
(84-28) 3824 5618 - Máy Nhánh: 122/101/102 Hotline: 0903 365 170

Hội thảo về “Total Reader and Lexile Framework”

Nhằm giới thiệu về “Total Reader và Lexile Framework”, SEAMEO RETRAC đã mời Ông Richard Nangle, chuyên gia phụ trách chương trình huấn luyện về “Total Reader và Lexile Framework” từ Hoa Kỳ đến báo cáo từ ngày 16 – 17/7/2009.

Chương trình đã thu hút hơn 70 giảng viên và lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng và phổ thông tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Đây là một công cụ trực tuyến hỗ trợ đánh giá và nâng cao kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh cho mọi cấp độ. Công cụ này còn hỗ trợ các kế hoạch giảng dạy, nhận diện học viên kém về kỹ năng đọc, thẩm định hiệu quả của chương trình đào tạo, và cung cấp bằng chứng giải trình. Khung chuẩn cho kỹ năng đọc là một công cụ giáo dục gắn kết người đọc với tài liệu sử dụng thước đo chung gọi là Lexile. Được công nhận như một thước đo kỹ năng đọc được sử dụng rộng rãi nhất, một Lexile biểu thị cả năng lực đọc và độ khó của bài đọc trên cùng một thang bậc. Khi cùng sử dụng, hai loại thước đo về năng lực đọc và độ khó bài đọc giúp giảng viên, phụ huynh và học viên chọn được những cuốn sách và các tài liệu đọc có chủ đích khác vừa có thể đáp ứng vừa thách thức năng lực cụ thể và hứng thú của người đọc. Total Reader and Lexiles Framework sẽ được chọn đưa vào ứng dụng ở Việt Nam trong thời gian sớm nhất, đặc biệt khi Đề án tiếng Anh 2020 khởi động từ năm 2010.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để được hỗ trợ tư vấn
Anh văn mẫu giáoAnh văn thiếu nhiAnh văn thiếu niênVui học hèLuyện thi CambridgeAnh văn tổng quátAnh văn giao tiếp quốc tếAnh văn 6 bậcLuyện thi TOEFL iBTLuyện thi TOEFL ITPLuyện thi IELTSLuyện thi TOEICThạc sĩ Ngôn Ngữ Học Ứng DụngCác khóa học khác