adm@vnseameo.org
(84-28) 3824 5618 - Máy Nhánh: 122/101/102 Hotline: 0903 365 170

KHÁM PHÁ ẤN ĐỘ

KHÁM PHÁ ẤN ĐỘ

Fun fact: “India is the world’s second-largest English speaking country!”
(Ấn Độ là đất nước có dân số nói tiếng Anh đông thứ 2 thế giới, chỉ sau Mỹ) Ngạc nhiên chưa nào?

 

Nghe đến Ấn Độ, nhiều bạn nhỏ của khóa học SEAMEO RETRAC Summer Discovery thấy có vẻ khá xa lạ. Nhưng các bạn có biết rằng, nền văn hóa Ấn vẫn hiện hữu xung quanh và khá gần gũi với chúng ta, như là bộ môn Yoga mà mẹ của chúng mình hay tập; các bộ phim nổi tiếng xuất hiện trên tivi: Ba chàng ngốc, Cô dâu 8 tuổi…; hay món curry (cà ri) vô cùng nổi tiếng. Chúng đều có nguồn gốc từ Ấn Độ đấy!

 

Hôm nay, chúng ta hãy cùng gặp gỡ thầy Robert Collins – người sẽ kéo những điều xa lạ ấy lại, giúp chúng trở nên gần gũi, đồng thời mở ra những trang kiến thức mới về văn hóa Ấn Độ nhé!

 

Để cả lớp dễ hình dung, trước hết cần định vị được Ấn Độ ở đâu trên bản đồ. Thầy Robert đã khuyến khích các bạn nhỏ tự tìm tòi trước, sau đó mới chỉnh sửa và củng cố lại. Điều này sẽ giúp các bạn ghi nhớ lâu hơn.

Một bạn nam mạnh dạn xung phong lên bảng xác định vị trí của Ấn Độ trên bản đồ thế giới

Ngoài những đặc trưng đã được đề cập, Ấn Độ còn được nhiều người nhắc đến khi đề cập về: Taj Mahal (một lăng mộ nằm tại Agra, Ấn Độ), Gandhi (anh hùng dân tộc Ấn Độ), saree (trang phục truyền thống của phụ nữ Ấn), Buddha (đạo Phật), và một số biểu tượng khác: sitar (một nhạc cụ truyền thống), bracelet (vòng tay), peacock (con công), elephant (voi), lotus (hoa sen), v.v…

Thầy Robert giới thiệu đến cả lớp một số đặc trưng của Ấn Độ.

 

Những đặc trưng của đất nước Ấn Độ đậm sắc màu văn hóa.

Sau phần giới thiệu cùng hàng loạt những ví dụ mang Ấn Độ gần gũi hơn với lớp học, cả lớp được chơi trò chơi ô chữ giúp nhớ lại các từ vựng liên quan. Cùng với đó là một số câu hỏi trắc nghiệm để xem các bạn hiểu và nhớ được bao nhiêu thông tin về đất nước này.

Cùng thi đua xem ai làm đúng nhiều câu trắc nghiệm hơn nhé!

Bài học của chúng ta sẽ được củng cố lại một lần nữa thông qua hoạt động “making the magic boxes” và “making the magic spin wheels” với những thông tin đặc trưng từ phần nội dung thầy đã dạy như trên. “Magic box” trong Summer Discovery là một khối lập phương với các mặt có hình ảnh đặc trưng của đất nước các bạn đang tìm hiểu (giống như xúc xắc vậy), khi tung magic box lên, hình ảnh hiện lên trên cùng sẽ là điều mà các bạn nhỏ của chúng ta thảo luận. Còn về “magic spin wheel”, nó là một vòng xoay chứa các từ vựng liên quan đến bài học, khi xoay trúng từ nào, các bạn nhỏ của chúng ta sẽ đặt câu với từ đó. Vừa được chơi vui, vừa tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả thì còn gì bằng…

Cùng làm magic spin wheel và magic box nào!

 

2 bạn được mời lên làm mẫu hoạt động cùng magic spin wheel.

 

Sau đó, cả lớp được chia thành các nhóm nhỏ để thực hành cùng nhau.
Không khí lớp học lúc này vô cùng sôi động

 

Thầy Robert quan sát các nhóm và sửa chữa phát âm cho các bạn.

 

Buổi học hôm nay kết thúc trong sự thích thú và phấn khích của cả lớp vì ai cũng có đồ chơi mang về. Ở nhà, các bạn có thể dùng để chơi cùng anh chị em của mình cũng rất vui đấy! Trong khi chờ đợi buổi học tiếp theo, các bạn hãy đoán xem chúng ta sẽ đến thăm đất nước nào nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để được hỗ trợ tư vấn
Anh văn mẫu giáoAnh văn thiếu nhiAnh văn thiếu niênVui học hèLuyện thi CambridgeAnh văn tổng quátAnh văn giao tiếp quốc tếAnh văn 6 bậcLuyện thi TOEFL iBTLuyện thi TOEFL ITPLuyện thi IELTSLuyện thi TOEICThạc sĩ Ngôn Ngữ Học Ứng DụngCác khóa học khác