adm@vnseameo.org
(84-28) 3824 5618 - Máy Nhánh: 122/101/102 Hotline: 0903 365 170

KHÁM PHÁ MIỀN BẮC TRẮNG VĨ ĐẠI – CANADA

KHÁM PHÁ MIỀN BẮC TRẮNG VĨ ĐẠI – CANADA

By HAO NGUYEN THI BICH

Ngoài tên trong giấy khai sinh, đa số các bạn nhỏ của chúng ta đều được bố mẹ gọi bằng một cái tên khác thân mật khi ở nhà. Đất nước mà chúng ta tìm hiểu hôm nay cũng có một biệt danh đấy, đó là “The Great White North” (“Miền Bắc trắng vĩ đại”, hay “Đại Bắc trắng”). Các bạn có biết đó là quốc gia nào không?

 

Đó chính là đất nước Canada xinh đẹp!

Trong bài học hôm nay, ngoài những thông tin cơ bản về vị trí (location) của Canada trên bản đồ thế giới, ý nghĩa của lá quốc kỳ (National Flag of Canada), các bạn nhỏ của chương trình Summer Discovery còn được thầy Matthew Hagon giới thiệu về maple leave (lá phong) – biểu tượng của Canada, Niagara Falls – thác nước nổi tiếng thế giới và ý nghĩa và những câu chuyện xung quanh chúng.

Sở dĩ gọi Canada “Great” là vì quốc gia này có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, chỉ sau Liên bang Nga (Russia). “White” là do màu trắng của băng tuyết bao phủ phần lớn lãnh thổ, và “North” vì đơn giản là nó nằm ở phía Bắc của Châu Mỹ, và cũng là phía Bắc của Hoa Kỳ. Thú vị không nào?

Và các bạn có biết rằng biên giới chung của Canada với Hoa Kỳ về phía Nam và phía Tây Bắc là đường biên giới dài nhất thế giới không?

Tranh thủ ghi chú lại để đố các bạn khác…

Ngoài việc mang trên mình một biểu tượng cho nét đẹp đặc trưng của đất nước, Quốc kỳ Canada còn thể hiện được một ý nghĩa khác về sự hòa đồng và gắn kết mọi sắc tộc trên đất nước đa văn hóa này. Dù là người Canada gốc Anh, gốc Pháp hay đến từ đâu đi chăng nữa, chỉ cần đã là công dân Canada thì tất cả mọi người đều đang sống dưới một màu cờ, một lá phong. Chính vì thế, lá phong đỏ được coi là biểu tượng cho sức mạnh, lịch sử, văn hóa của người dân nơi đây.

Cùng trả lời câu hỏi để kiểm tra kiến thức vừa học nào!!!

 

Thầy Matthew quan sát để kịp thời chỉnh sửa thông tin cho các bạn.

Hoạt động chính của bài học hôm nay là Map puzzle (Ghép hình lãnh thổ nước Canada). Trong hoạt động này, các bạn sẽ được phân chia nhóm để hợp tác và thảo luận với nhau.

Trước hết, các bạn sẽ được thầy hướng dẫn và giới thiệu vị trí các vùng/miền của Canada
Sau đó, các nhóm sẽ ghi nhớ và ráp lại chính xác bản đồ nước này.
Các bạn làm việc cùng nhau rất nhiệt tình, không khi lớp vô cùng sôi nổi.

 

Thầy Matthew giúp các nhóm kiểm tra lại.

 

Bản đồ Canada hoàn chỉnh của một nhóm.

Buổi học khám phá về đất nước “lá phong” kết thúc nhưng trong lớp vẫn còn tiếng các bạn trao đổi với nhau về một số vị trí trên bản đồ nên có thể thấy rằng, sức hút hoạt động này của thầy Matthew là không hề nhỏ đâu nhé! Ngoài giờ học ở lớp, nếu các bạn có thắc mắc gì về đất nước này, đừng ngần ngại trao đổi với các thầy cô giáo để được giải thích cặn kẽ, vừa là cơ hội để chúng ta thực hành tiếng Anh nữa!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để được hỗ trợ tư vấn
Anh văn mẫu giáoAnh văn thiếu nhiAnh văn thiếu niênVui học hèLuyện thi CambridgeAnh văn tổng quátAnh văn giao tiếp quốc tếAnh văn 6 bậcLuyện thi TOEFL iBTLuyện thi TOEFL ITPLuyện thi IELTSLuyện thi TOEICThạc sĩ Ngôn Ngữ Học Ứng DụngCác khóa học khác