adm@vnseameo.org
(84-28) 3824 5618 - Máy Nhánh: 122/101/102 Hotline: 0903 365 170

KHÁM PHÁ HỆ MẶT TRỜI – SOLAR SYSTEM

KHÁM PHÁ HỆ MẶT TRỜI – SOLAR SYSTEM

By HAO NGUYEN THI BICH

Vũ trụ bao la luôn ẩn chứa nhiều điều thú vị và cả bí ẩn nữa. Chính vì vậy, đây luôn là chủ đề mà các nhà khoa học vẫn dày công tìm hiểu suốt nhiều năm qua. Là những cá thể sống trên một hành tinh thuộc Hệ mặt trời, chúng ta cũng nên biết vài điều chứ nhỉ?

Trước khi vào bài, thầy Robert đã thu hút sự chú ý của cả lớp bằng một câu chuyện được thầy kể bằng giọng truyền cảm và minh họa với một cuốn truyện nổi vô cùng hay ho. Bạn nào cũng chăm chú lắng nghe từng câu, từng chữ… Bằng cách này, thầy không những rèn luyện cho các bạn nhỏ sự tập trung, mà còn giúp các bạn luyện nghe-hiểu tiếng Anh nữa đó!

Quyển truyện của thầy nhìn rất bắt mắt

Mục tiêu bài học hôm nay của lớp chúng ta là tìm hiểu về 8 hành tinh trong Thái dương hệ (tên, kích thước, trật tự của chúng và một số từ vựng liên quan). Buổi học cũng hứa hẹn rất nhiều sự hứng thú với hoạt động làm mô hình Hệ mặt trời sau phần lý thuyết.

Như thầy Robert giới thiệu, Hệ mặt trời gồm có Mặt trời (Sun) và 8 hành tinh: Sao Thủy (Mercury), sao Kim (Venus), Trái đất (Earth), Sao Hỏa (Mars), Sao Mộc (Jupiter), Sao Thổ (Saturn), Sao Thiên Vương (Uranus), Sao Hải Vương (Neptune). Cả lớp được thầy hướng dẫn cách phát âm tên các hành tinh sao cho đúng nhất, hoạt động này được củng cố bằng một bài hát sôi động về các hành tinh trên.

Các bạn nhận diện và gọi tên các hành tinh

Chưa hết đâu nhé, thầy còn so sánh các hành tinh này như là những bong bóng xà phòng, có to nhỏ và chứa nhiều điều bí ẩn hay ho. Để cả lớp dễ hình dung, thầy còn mang hẳn bộ thổi bong bóng xà phòng để các bạn được tận mắt chứng kiến ngay trong lớp.

Thổi ra bong bóng xà phòng, cả thầy và trò đều bị “thôi miên” cả…

 

Khỏi phải nói lúc này lớp học náo nhiệt thế nào,
thầy Robert quả thật tài tình trong việc thu hút sự chú ý của các bạn nhỏ đúng không nhỉ?

Không dừng lại ở đây, các bạn được một lần nữa nhớ lại tên các hành tinh, màu sắc đặc trưng và thứ tự của chúng trong Thái dương hệ bằng hoạt động làm mô hình.

Vô cùng chăm chú và tỉ mỉ nhé!

 

Các bạn nhỏ luôn nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ thầy…

 

…nhưng cũng không quên giúp đỡ bạn bè khi cần thiết.

 

Cùng kiểm tra lại xem các hành tinh đã đúng thứ tự của chúng chưa nhé!

 

Hoàn thành!!! Sản phẩm tâm huyết của các bạn đấy!

Cuối buổi học, mỗi bạn đều có thể mang một “Hệ mặt trời tí hon” của mình về treo trên bàn học, vừa để trang trí, vừa để nhớ lại bài học bổ ích hôm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để được hỗ trợ tư vấn
Anh văn mẫu giáoAnh văn thiếu nhiAnh văn thiếu niênVui học hèLuyện thi CambridgeAnh văn tổng quátAnh văn giao tiếp quốc tếAnh văn 6 bậcLuyện thi TOEFL iBTLuyện thi TOEFL ITPLuyện thi IELTSLuyện thi TOEICThạc sĩ Ngôn Ngữ Học Ứng DụngCác khóa học khác