adm@vnseameo.org
(84-28) 3824 5618 - Máy Nhánh: 122/101/102 Hotline: 0903 365 170

KHÁM PHÁ ÚC – XỬ SỞ CHUỘT TÚI

KHÁM PHÁ ÚC – XỬ SỞ CHUỘT TÚI

By HAO NGUYEN THI BICH

Các bạn nhỏ của Summer Discovery thân mến, những ngày qua, chúng ta đã cùng các thầy cô tìm hiểu một số quốc gia như Ấn Độ, Pháp, Canada và đã được mở mang rất nhiều kiến thức bổ ích từ những bài học trên. Hôm nay, các bạn nhỏ hãy cùng SEAMEO RETRAC đến thăm xứ sở của những chú chuột túi đáng yêu nhé!

Đồng hành cùng các bạn lớp KEX-1 trong buổi học này là thầy Robert Harris. Chỉ trong những phút đầu tiên thôi, không khí lớp học đã được thầy khuấy động bằng những bài hát tiếng Anh về động vật, đi kèm là sự hướng ứng nhiệt tình của cả lớp. Điều này không chỉ giúp các bạn nhớ lại các từ vựng về một số động vật đã học, mà còn tạo hứng thú trong bài học sắp diễn ra.

Đố các bạn biết cả lớp đang cùng thầy nhảy theo bài hát nào nè?

Trong hoạt động đầu tiên của buổi học, thầy Robert giới thiệu đến cả lớp một số từ vựng như boomerang (một loại vũ khí của thổ dân Úc dùng để săn bắt và giải trí), kangaroo hay koala (2 loài thú túi đặc trưng của Úc) và cả coral reef (rạn san hô – The Great Barrier Reef là hệ thống rạn san hô lớn nhất thế giới).

“Con kangaroo nó nhảy như vầy nè tụi con!”
Thầy Robert mô tả từ vựng trong bài bằng hành động. Có vẻ các bạn nhỏ đều quen thuộc với loài động vật này nên tỏ ra rất hứng thú.

Nối tiếp bài học là trò chơi phân loại từ. Các bạn nhỏ sẽ nhận được một thẻ hình, đọc từ và xếp chúng vào nhóm phù hợp trong 4 nhóm: things (đồ vật), animals (động vật), places (nơi chốn) và human (con người). Đối với các bạn nhỏ, được chơi trò chơi là niềm vui sướng vô hạn, nhưng đối các thầy cô giáo, đó là một hoạt động ôn tập từ vựng và khả năng phản xạ.

Các bạn lớp KEX-1 tích cực tham gia hoạt động trong lớp.
Hết mình trong lớp học

Khám phá nước Úc thì không thể không kể đến một nét nghệ thuật đặc trưng không lẫn vào đâu được, đó là Arboriginal Art (một nghệ thuật từ những chấm tròn của thổ dân Úc – chúng ta tạm gọi là tranh chấm nhé!).

Thầy hướng dẫn cả lớp các bước tạo nên một bức tranh chấm.

 

Các bạn nhỏ bắt đầu thực hiện tác phẩm tranh chấm của riêng mình.

 

Chúng mình đã tự tay hoàn thành tác phẩm đấy!

Các bạn thân mến, bài học khám phá về nước Úc đã kết thúc. Ngoài thời gian ở lớp, các bạn cũng có thể tự tìm thấy một số video về đất nước xinh đẹp này cùng các thông tin thú vị khác trên Internet. Hãy chủ động cập nhật thêm kiến thức cho bản thân mình dưới sự hướng dẫn của thầy cô, bố mẹ các bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để được hỗ trợ tư vấn
Anh văn mẫu giáoAnh văn thiếu nhiAnh văn thiếu niênVui học hèLuyện thi CambridgeAnh văn tổng quátAnh văn giao tiếp quốc tếAnh văn 6 bậcLuyện thi TOEFL iBTLuyện thi TOEFL ITPLuyện thi IELTSLuyện thi TOEICThạc sĩ Ngôn Ngữ Học Ứng DụngCác khóa học khác